Tuesday, 11/08/2020 - 02:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Châu Hưng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện theo công văn số 308 ngày 27/9/2019 của Phòng GD&ĐT Thạnh Trị về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề theo lời dạy của Bác "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.

Hôm nay, Hội khuyến học xã châu hưng long trọng tổ chức buổi Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Thực hiện theo công văn số 308 ngày 27/9/2019 của Phòng GD&ĐT Thạnh Trị về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề theo lời dạy của Bác "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng.

Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Hôm nay, Hội khuyến học xã châu hưng long trọng tổ chức buổi Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

 

Ông Phạm Minh Hùng - Hiệu trường THCS Châu Hưng đại diện ban ngành đoàn thể, các ấp, hiệu trưởng các điểm trường phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 

Đây là năm thứ 8 Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức trong toàn quốc. Trong 7 năm qua, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời từ trung ương đến địa phương đồng loạt hưởng ứng với nhiều chủ đề thiết thực. Năm 2012 là “Học tập suốt đời để trở thành công dân tốt”, năm 2013 là “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”, năm 2014 là “Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”, năm 2015 là “Chung tay xây dựng thư viện, cùng nhau đọc nhiều sách hay”, năm 2016 là chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”. 2017 là "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân"; 2018 "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập". Tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để học tập suốt đời, mỗi người trong chúng ta phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó, nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”. “Xã hội học tập” là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế họach học tập trong suốt cuộc đời của mình, là nơi có thể đáp ứng một cách tốt nhất, phù hợp nhất nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu và với bất kỳ đối tượng nào.

Thay mặt Đảng ủy, UBND, tôi xin trân trọng cảm ơn, các ban ngành đoàn thê, Trung tâm học tập cộng đồng, Hội Khuyến học xã đã phối hợp chặt chẽ để tổ chức sự kiện này.

          Tôi xin tuyên bố phát động và hưởng ướng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập"

Ông Ông Văn Dương - GV Trường THCS Châu Hưng đại diện người học phát biểu

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Trong tư tưởng của Bác về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Bác dạy: “Sự học là vô cùng”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”; “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  năm 2019 "Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập".

Em Võ Thị Thiên Trang - HS lớp 9/1 đại diện toàn thể học sinh phát biểu về tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2018 với chủ đề: "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”. Em xin được thay mặt các bạn trong hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 bằng những việc làm cụ thể như:

1. Mỗi lớp đều có góc “ Thư viện lớp em”.

2. Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

3. Thường xuyên truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc học và cho cuộc sống...

4. Tích cực tham gia các cuộc thi do nhà trường phát động về học tập và học thật tốt để không phụ lòng tin của cha mẹ, thầy cô, các chú các Bác.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 38
Năm 2020 : 926