Thứ bảy, 03/12/2022 - 05:34|

Kiểm tra trường THCS Châu Hưng đạt chuẩn Quốc gia

Chiều ngày 11/3/2021 UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công nhân trường THCS Châu Hưng đạt chuẩn Quốc gia

Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GDĐT ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Căn cứ công văn số 5932/BGDĐT-QLCL, ngày 28/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông;

Căn cứ Quyết định số 124/QĐ-SGDĐT, ngày 04 tháng 3 năm 2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về việc chứng nhận Trường THCS Châu Hưng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2;

Trường THCS Châu Hưng báo cáo kết quả tự đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia (mức độ 1)

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Trường Trung học cơ sở Châu Hưng được thành lập theo Quyết định số: 859/QĐ-CTUBND ngày 11/10/2012 của Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị và được phép hoạt động vào ngày 01/01/2013. Dưới sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Thạnh Trị, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (GV-NV-HS), trong năm học qua trường được công nhận  luôn hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ các năm học.

Tháng 11 năm 2015, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại Quyết định số 2569/QĐTC-CTUBND ngày 09/11/2015 và đến tháng 03 năm 2018 trường được công nhận hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 tại Quyết định số 521/QĐ-SGDĐT ngày 25/3/2018 của Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng. Tháng 3 năm 2020, Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng Quyết định số 124/QĐ-SGDĐT ngày 04/3/2020 chứng nhận trường THCS Châu Hưng đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2.

Trường được xây dựng trên phần diện tích 6.000m2, trong đó diện tích xây dựng là 1500m2, còn lại 4.500m2 dành cho sân chơi bãi tập và các công trình phụ khác. Khu phòng học gồm 01 tầng trệt và 01 tầng lầu, có 10 phòng kiên cố, phục vụ dạy và học với 08 lớp gồm 274 học sinh, có 05 phòng họp bộ môn gồm: phòng máy vi tính (20 máy), 01 phòng nghệ thuật, 01 Hóa – Sinh, 01 phòng Công nghệ- Lí, 01 Tin học. Ngoài ra, trường còn có 01 khu hành chính - quản trị gồm phòng làm việc của Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, văn phòng, hội trường, phòng y tế và 01 thư viện và các phòng làm việc của các đoàn thể. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường cơ bản đáp ứng tốt cho hoạt động dạy và học. Trường THCS Châu Hưng đã và đang từng bước củng cố về mọi mặt để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý, hoạt động chuyên môn và giáo dục toàn diện học sinh.

Kể từ  khi thành lập cho đến nay, Trường THCS Châu Hưng đã có đóng góp đáng kể vào quá trình nâng cao dân trí cho con em của nhân dân địa phương. Nhiều thế hệ học sinh theo học từ mái trường này, đã và đang tiếp tục học tập, công tác trên nhiều lĩnh vực góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đất nước.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2019 - 2020 là 21, trong đó, cán bộ quản lý 02; giáo viên 16; nhân viên 02 và nhân viên bảo vệ.

Trường có Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Châu Hưng. Tổng số đảng viên của Chi bộ là 14, tỷ lệ đảng viên chiếm 66,7% trên tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Trong những năm qua, tuy là một trường thuộc xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện nhưng Trường THCS Châu Hưng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường so với các trường trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ GV tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có GV tham gia Hội thi GV giỏi cấp Huyện và đạt được các thành tích cao. Nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng cao, số lượng HS giỏi cấp huyện đã từng bước được hình thành. Tỉ lệ HS tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỉ lệ HS lên lớp thẳng đạt trên 96%.

Sau khi kiểm tra đánh giá, góp ý  và được đoàn kiểm tra thống nhất cao để công nhận trườngTHCS Châu Hưng đạt chuẩn Quốc gia. Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

Năm 2022 : 5.954