Sunday, 05/07/2020 - 06:45|

Buổi nói chuyện về tư duy thời đại số

Sáng ngày 13/01/2020, học sinh Trường THCS Châu hưng, đã tham dự buổi nói chuyện chương trình "Tư duy thời đại số" năm học 2019-2020.

Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tấp huấn cho giáo viên  về đơn vị trường tổ chức, triển khai tại trường học.

Buổi nói chuyện tổ chức dưới hình thức tương tác, xây dựng tình huống thực tế xoay quanh các chủ đề về công dân số, xây dựng tư duy tích cực trong giao tiếp trực tuyến.

Chương trình giúp học sinh nhận ra chân dung kẻ bắt nạt, kẻ lợi dụng, kẻ lừa đảo ẩn sau bàn phím. Đồng thời, hướng dẫn các em cách phòng tránh những nguy hiểm khi tham gia mạng xã hội như: không kết bạn người lạ, giữ thông tin cá nhân chế độ riêng tư, sử dụng các công cụ hỗ trợ của trang mạng xã hội để chặn, huỷ kết bạn, báo cáo nội dung không hợp lý.

Chương trình giú các em quan tâm hình thành lối tư duy phản biện, nhận biết được các thông tin sai lệch, biết được cách sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn hơn để không gây những tổn thương cho bản thân và người xung quanh. Ví dụ, biết bảo mật những thông tin riêng tư của mình để tránh để tránh bị lừa đảo hay lợi dụng.

Năm 2020 : 739